Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục

Cổng Thông Tin Bất Động Sản Lớn Nhất Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Từ khóa hot: đại thanh ct10 xa la mini

Người Việt quan tâm những gì khi mua nhà ở?

Người Việt có câu “An cư rồi mới lập nghiệp” câu nói đó cho thấy được tầm quan trong của việc an cư. Nhưng để tìm được chỗ an cư vừa ý không phải là điều dễ dàng. Quyết định chọn chỗ ở là một quyết định quan trọng và có giá trị cao vì vậy  đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau.

>>Thị trường bất động sản đang phục hồi 

>>Bất động sản: Giao dịch tăng cuối năm 2013

>>Chung cư Đại Thanh

Nhiều chủ đầu tư bỏ ra hàng ngàn tỉ đồng xây dựng các dự án nhưng vẫn chưa đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của người mua.Thực tế, các chủ đầu tư chỉ chú trọng vào các giải pháp để cạnh tranh như vị trí, giá cả, tính pháp lí,..Những yếu tố đó rất quan trọng nhưng vẫn chưa đủ.Kênh thông tin mua bán nhà đất (MBND), được quản lý và vận hành bởi Tập đoàn Ringier, Thụy Sỹ đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ trên mạng xã hội Facebook về những mối quan tâm lớn nhất của khách hàng khi mua nhà trong tháng 11 vừa qua, kết quả sẽ khiến không ít đại gia địa ốc phải suy ngẫm.

 

(Kết quả khảo sát trên Facebook về mối quan tâm khi mua nhà)


Theo kết quả khảo sát cho thấy, sau yếu tố giá cả, thì yếu tố gần nơi làm việc được lựa chọn là quan trọng hàng đầu, chiếm tỷ lệ 28%. Tiếp theo là lựa chọn gần trường học với tỷ lệ 25%. Lựa chọn gần bệnh viện đứng vị trí thứ 3 với tỷ lệ 23%, tiếp đó là đến các tiện ích khác như gần, chợ, công viên, bến xe…

Nhưng theo chia sẻ từ đại diện đơn vị khảo sát, có một điều đáng chú ý ở đây là mặc dù chỉ đứng thứ 2 về tỷ lệ lựa chọn nhưng yếu tố gần trường học lại được các khách hàng quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là khu vực phía Nam.Quá trình khảo sát cho thấy, khá nhiều người cho rằng yếu tố gần trường học sẽ là lựa chọn đầu tiên của họ sau giá cả vì sẽ thuận tiện trong việc đưa đón con cái đi học, môi trường học tập tốt cho con, và yên tâm hơn khi con đi học gần nhà.Từ những nhu cầu trên đã tạo ra sự ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả của các căn hộ gần trường học.

Cụ thể, tại thị trường TP. HCM, giá trung bình một căn hộ gần trường học cao hơn căn hộ không gần trường học đến 31% (tương đương khoảng 5,3 triệu đồng/m2).Thực tế đã  cho thấy, các dự án gần trường học vẫn duy trì giá bán khá cao trong thời điểm hiện tại, trong khi những căn hộ không có lợi thế này có giá bán trung bình trong năm 2013 thấp hơn 8% so với năm 2012.

(Giá trung bình căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh từ 2011 - 2013)


Theo thống kê mới nhất của MBND, giá  của căn hộ gần trường học ở các quận nội thành đang ở mức cao nhất. Trong năm 2013,giá bán trung bình căn hộ ở quận 10 là 33,55 triệu đồng/m2, tiếp theo là quận 11, với giá 30 triệu đồng/m2; và đứng thứ 3 là Bình Thạnh với mức giá 26,33 triệu đồng/m2. Ngoài yếu tố  là gần trường học, giá những căn hộ này cao vì đã đáp ứng nhu cầu gần nơi làm việc của nhiều người dân tại TP. HCM.

 

                            (Giá bán trung bình các căn hộ gần trường học tại TP. HCM)


Tại các quận vùng ven,khu căn hộ,các dự án có vị trí gần nhiều trường học sẽ có có giá trung bình cao hơn so với các dự án không có hoặc ở xa trường học.Đặc biệt,các dự án nhà ở gần các trường công lập thì có giá mềm hơn so với các dự án gần trường quốc tế, tư thục.

Tuy nhiên, các dự án ở quận 2 lại là một ngoại lệ. Quận 2 là nơi tập trung nhiều người nước ngoài, có thu nhập cao, thích không gian trong lành và yên tĩnh,con cái thường được theo học ở các trường quốc tế nên yếu tố trường học không còn là lựa chọn hàng đầu. Thay vào đó, yếu tố đẳng cấp của các dự án sẽ ảnh hưởng nhiều hơn thậm chí mang tính quyết định đến giao dịch.

Hầu hết heo kết quả những người được khảo sát đều cho rằng: Trong điều kiện giao thông đa số sử dụng phương tiện cá nhân,trong khi hệ thống xe buýt đưa đón học sinh vẫn chưa được phát triển đầy đủ;nhà gần chỗ làm và trường học sẽ giúp cho việc đi làm cũng như đưa đón con trẻ hàng ngày được thuận tiện, tiết kiệm thời gian và hạn chế những rủi ro trên đường. 17-12-2013 08:56| Tác giả: thanhnga53| View: 984| Bình luận: 0|

Bài liên quan

Bình luận mới nhất