Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục

Cổng Thông Tin Bất Động Sản Lớn Nhất Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Từ khóa hot: đại thanh ct10 xa la mini

Thị trường bất động sản đang phục hồi

Trong những tháng cuối năm, thị trường BĐS đang có sự chuyển mình theo hướng tích cực. Thanh khoản đã có chiều hướng tăng, nhất là tại phân khúc căn hộ có giá phù hợp.

>>Bất động sản: Giao dịch tăng cuối năm 2013

>>Điểm lại tin bất động sản nổi bật trong tuần qua

>>Chung cư Đại Thanh

Giao dịch có dấu hiệu tăng ở phân khúc thị trường chung cư giá rẻ

Theo đánh giá của Savills Việt Nam (đơn vị quản lý và tư vấn BĐS quy mô toàn cầu) với tỷ lệ hấp thụ khoảng 15%, tăng 5% so với quý trước, căn hộ chung cư giá rẻ ở Hà Nội hiện đang tiếp tục là sản phẩm “ăn khách” của thị trường BĐS.

Nhờ những căn hộ chung cư giá rẻ mà tỷ lệ hấp thụ của toàn thị trường căn hộ chung cư đã đạt 9%, tăng 2% so với quý trước.

Còn tại TPHCM, 80% căn hộ được bán ra là loại căn hộ hạng C,có giá trung bình khoảng 14 triệu đồng/m2.

Mối quan tâm lớn nhất của người mua hiện nay đó là giá cả, tính thanh khoản sản phẩm tốt, phương thức thanh toán linh hoạt, tiện ích sống tốt cũng như uy tín của chủ đầu tư.

Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay,  có nhiều chủ đầu tư dự án mở bán với giá cả phù hợp với người mua, linh hoạt trong hình thức thanh toán.. Chẳng hạn như: Dự án OCT2 Xuân Phương (Khu đô thị Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội), với giá bán 13,4 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT) với các căn hộ diện tích từ 57,4 đến 106,9 m2, đại diện nhà phân phối cho biết, đã giao dịch thành công 80/110 căn.


Kỳ vọng ở thị trường BĐS trong năm 2014

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS,với nhiều ưu đãi về điều khoản thanh toán, chương trình khuyến mãi và nhiều sự lựa chọn về căn hộ… thị trường căn hộ thương mại cuối năm 2013, đầu năm 2014 sẽ tiếp tục có nhiều tiềm năng và có những bước tiến triển tốt.

Thị trường đang có triển vọng ở những căn hộ chung cư giá rẻ,hầu hết các đơn vị tư vấn đều cho rằng những dự án căn hộ hạng C có tiến độ thi công tốt và có nhiều chương trình khuyến mại đang được người mua quan tâm, bởi phù hợp nhu cầu thị trường và phục vụ cho người có nhu cầu sử dụng.

Mặc dù tiếp tục "đóng băng", song phân khúc nhà biệt thự, nhà liền kề cũng đang nhận được tín hiệu khả quan hơn. Chính sách mở rộng đối tượng người nước ngoài được sở hữu nhà được Chính phủ chấp thuận sẽ giúp tăng nguồn cầu cho thị trường.

Nhiều chuyên gia đánh giá, sức mua của phân khúc căn hộ đang có tiến triển tốt.Đây là kết quả đáng ghi nhận khi những chính sách mới đã phát huy hiệu quả của Chính phủ, như cho phép chia nhỏ căn hộ, giảm thuế VAT,điều chỉnh giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước.

Đặc biệt là Nghị quyết 02 của Chính phủ với gói vay hỗ trợ nhà ở 30.000 tỉ đồng, điều này giúp giải tỏa một phần khó khăn về khả năng chi trả cho người mua nhà, đồng thời, nó còn tạo động lực cho chủ đầu tư tập trung phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực của thị trường.

Trong thời gian ngắn hạn, thị trường sẽ có chuyển biến khởi sắc trở lại, song chỉ "bật lên" khi niềm tin của khách hàng vào thị trường tăng.

Những tín hiệu trên đem lại dự báo rằng năm 2014 sẽ là năm thị trường BĐS lấy lại niềm tin và hứa hẹn phục hồi.

 

16-12-2013 09:23| Tác giả: thanhnga53| View: 941| Bình luận: 0|

Bài liên quan

Bình luận mới nhất