Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục

Cổng Thông Tin Bất Động Sản Lớn Nhất Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Từ khóa hot: đại thanh ct10 xa la mini

Bất động sản: Giao dịch tăng cuối năm 2013

Lượng giao dịch mua bán căn hộ ngày càng tăng vào cuối năm 2013, chủ yếu dòng tiền chảy vào các căn hộ sắp hoàn thành.

>>Điểm lại tin bất động sản nổi bật trong tuần qua 

>>Cách tính số tiền nộp phạt vi phạm xây dựng

>>Chung cư Đại Thanh CT10

Một số chuyên gia cho biết, giao dịch tăng mạnh vào cuối năm là do các chủ đầu tư nhìn ra những dầu hiệu ấm lại của thị trường nên đã quyết định tung hàng.


Gần cuối năm, thị trường bất động sản chứng kiến nhiều “chiêu bài” khuyến khích khi mua nhà. Mỗi chủ đầu tư lại đưa ra chiến lược bán hàng nhằm thu hút khách hàng quan tâm từ việc điều chỉnh mức giá, cơ cấu lại sản phẩm, giá trị và chất lượng cho phù hợp với tình hình hiện tại.

 

Đơn cử, chủ đầu tư Tổ hợp Hòa Bình Green City đã mạnh dạn cam kết sau sau 3 năm nhà đầu tư mà không có nhu cầu đầu tư vào căn hộ Hòa Bình Green City thì có thể trả đầu tư, và được chủ dự án này thanh toán 120% giá trị đầu tư. Đây chính là sự khác biệt của dự án so với các dự án khác, nhằm thu hút nhà đầu tư vào dự án.


Nguyên nhân chủ đầu tư đưa ra chính sách này là vì giá căn hộ đã giảm xuống sâu và khó có thể giảm thêm, bên cạnh đó thị trường  BĐS hiện nay có thể nói đã đến đáy và đang có tín hiệu tốt.

 

Nhiều dự án căn hộ khác trên thị trường cũng đang tranh thủ cơ hội bán hàng tốt nhất của năm 2013 để tung hàng trong thời điểm này, và cũng đã đạt những kết quả rất khả quan. Chẳng hạn tại buổi lễ mở bán Thăng Long Number One vừa mới đây đã có 21 khách hàng “xuống tiền”. Hay một số dự án do Cen Group phân phối vào giữa năm như 100 căn Thăng Long Garden ở 205 Minh Khai cũng đã hết hàng, CT2 Tân Tây Đô bán thành công 150 căn trong tổng số 200 căn,…

 

Khoảng 2 tháng trở lại đây, lượng giao dịch tại nhiều sàn bất động sản tăng đáng kể, lượng giao dịch tập trung nhiều vào những dự án có tiến độ, chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín, tính pháp lý cao, giá thành và diện tích căn hộ hợp lý

 

Còn theo đánh giá của CBRE, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2013 các đơn vị mở bán đã tiêu thụ được khoảng 3500 căn hộ, cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Với tốc độ bán hàng và giao dịch mạnh vào những tháng cuối năm ở nhiều dự án, quý 4 năm nay thị trường đang có tín hiệu tốt trở lại, số lượng giao dịch tăng mạnh nhất trong năm.

 

Chính vì vậy, để hút dòng tiền đổ vào bất động sản dịp cuối năm, nhiều hình thức hỗ trợ người mua liên tục được các chủ dự án tinshd đến. Trong chiến lược bán dự án Xuân Mai Park State tới, Liên Việt Post bank hỗ trợ vay vốn tối đa 70% hợp đồng trong 15 năm với lãi suất 9%/năm đầu tiên. Từ năm thứ 2 trở đi lãi suất vay tính bằng lãi suất huy động trung hạn + biên độ 3,5%. Ân hạn nợ gốc trong 1 năm đầu tiên, năm 2 và 3 ân hạn 50% nợ gốc.

 

Nhiều dự án khác cũng đang có nhiều cách khác nhau để hút dòng tiền như tăng giá trị đầu tư cho dự án, đẩy mạnh tiến độ xây dựng, tập trung vào hoàn thiện các hạng mục hạ tầng xã hội trước như ở Thăng Long Number One, thay đổi vật liệu ở Hòa Bình Green City, điều chỉnh giá bán ở Sails Tower,…4-12-2013 15:14| Tác giả: thanhnga53| View: 925| Bình luận: 0|

Bài liên quan

Bình luận mới nhất