Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục

Cổng Thông Tin Bất Động Sản Lớn Nhất Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Từ khóa hot: đại thanh ct10 xa la mini

Điểm lại tin bất động sản nổi bật trong tuần qua

Trong tuần vừa qua hàng loạt các sự kiện đã diễn ra thu hút nhiều độc giả quan tâm. Cùng điểm lại các sự kiện nổi bật trong tuần 4 tháng 11

 

Luật xây dựng: “Đại biểu doanh nhân lên tiếng”

 

Trong buổi thảo luận sáng ngày 25/11 vừa qua đã ghi nhận nhiều tiếng nói đáng chú ý từ các đại biểu là doanh nhân, những người đã và đang có nhiều trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Ý kiến của đại biểu Châu Thị Thu Nga (Hà Nội) được khá nhiều người lưu ý và quan tâm. Đó là, hiện tượng nở rộ nhiều cơ quan quản lý là chủ đầu tư, điều này e ngại dẫn đến nhiều chủ đầu tư quá yếu cả về kinh nghiệm chuyên môn lẫn tổ chức quản lý đầu tư xây dựng dẫn đến việc cơ quan quản lý nhà nước hoặc cấp quyết định đầu tư luôn ở trong tình trạng bị động, thậm chí bất lực khi xử lý các tình trạng công trình chậm tiến độ, kém chất lượng, đội giá thành”.

 

Luật đất đai chính thức được sửa đổi


Trong buổi làm việc sáng 29/11, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIII đã thông qua dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) với tỷ lệ 89,96% tổng số đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành.

 

Đáng chú ý, trong Luật Đất đai mới được Quốc hội thông qua lần này, các quan hệ đất đai theo cơ chế thị trường đã được tăng cường, cụ thể: Đã hạn chế các trường hợp được Nhà nước giao đất, chuyển cơ bản sang áp dụng hình thức thuê đất; thực hiện định giá đất theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước nhằm tiến tới xóa bỏ bao cấp trong quản lý, sử dụng đất đai khắc phục tình trạng "xin - cho" trong sử dụng đất.

 

Bất động sản vẫn “hút” vốn ngoại

 

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư), lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục đứng 3 trong việc thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) trong 11 tháng qua với 20 dự án đầu tư mới, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 884 triệu USD.

 

Dù thị trường bất động sản đã trầm lắng một thời gian dài nhưng FDI vào ngành bất động sản đang tăng dần dù số vốn mới chỉ bằng phân nửa cùng kỳ năm trước

 

Nhà trái phép được nộp phạt để tồn tại

 

Theo quy định mới của chính phủ, từ ngày 30/11/2013, nhà xây trái phép sẽ được tồn tại sau khi nộp phạt theo quy định

Nghị định 121/CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh bất động sản, khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng... Một trong những nội dung đáng chú ý của nghị định mới này là từ sau ngày 30-11-2013, nhà, công trình xây dựng sai phép, không phép sẽ được tồn tại sau khi thực hiện xong việc đóng phạt theo quy định.

 

 

30-11-2013 16:06| Tác giả: VuThi| View: 941| Bình luận: 0|

Bài liên quan

Bình luận mới nhất