Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục

Cổng Thông Tin Bất Động Sản Lớn Nhất Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Từ khóa hot: đại thanh ct10 xa la mini

Bày trí bàn trà phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách không chỉ là nơi sum họp của cả gia đình mà còn là không gian tiếp đón khách của gia chủ. Cách bày trí bàn trà hợp phong thủy thể hiện cách tiếp đón của gia chủ.

>>Cách đặt tủ giầy dép hợp phong thủy

>>Phong thủy nhà: Mẹo nhỏ tự xác định hướng tốt

>>Chung cư Đại Thanh

Điểm nhấn cho không gian phòng khách chính là bàn trà cùng với bộ ghé sofa. Theo nguyên tắc phong thủy, bàn trà tượng trưng cho khách quý còn bộ ghế sofa là biểu tượng của gia chủ.


Bởi vậy, khi thiết kế ghế sofa phải đảm bảo cao hơn bàn trà, thể hiện sự nồng hậu tiếp đón khách của gia chủ và khách tới chơi không lấn át gia chủ.

phong-thuy-ban-tra-venusland

Cũng theo quan điểm của phong thủy, bàn trà mang ý nghĩa của dòng sông còn sofa mang ý biểu tượng của vách núi. Do đó, muốn núi và sông hòa hợp thì phải luôn kê cùng với nhau, không tách rời và “núi” (sofa) phải được kê sát tường, vững chãi, cao hơn dòng sông (bàn trà). Chiều cao hợp lý nhất là bàn trà không nên cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên ghế sofa.


Cách chọn bàn trà, nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Nếu bàn trà bằng gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.

phong-thuy-ban-tra1-venusland

Khi lựa chọn màu sắc cho bàn trà và ghế sofa, cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn để trang trí hoặc đổi da bọc cho ghế sofa khi muốn làm mới lại không gian phòng khách.


Thông thường, khi bố trí trong phòng khách, bàn trà thường được kê ở chính giữa 2 chiếc ghế sofa, hoặc ở phía trước một sofa dáng dài, sofa hình chữ L… Tuyệt đối không nên để sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế.

 


18-10-2013 11:14| Tác giả: thanhnga53| View: 984| Bình luận: 0|

Bài liên quan

Bình luận mới nhất