Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục

Cổng Thông Tin Bất Động Sản Lớn Nhất Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Từ khóa hot: đại thanh ct10 xa la mini

Hình thức hợp đồng đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người mua đất ...

“Tôi định mua đất phân lô do công ty A phân phối. Mỗi lô đất có diện tích hơn 50m2, chiều ngang mặt tiền hơn 3m. Theo công ty A diện tích đất này đủ điều kiện phân lô. Tuy nhiên, việc chuyển quyền sử dụng đất chưa thực hiện được do phải chờ tách thửa. Trong trường hợp này, tôi nên chọn loại hợp đồng mua bán nào để đảm bảo quyền lợi hợp pháp sau này? Mong được tư vấn. Cám ơn”

 >>Khoản tiền thuế phải nộp khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất 

>>Thủ tục, trình tự cấp lại sổ đỏ khi bị mất 

>>Chung cư Đại Thanh

- Trả lời:

Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải quan tâm để đảm bảo quyền lợi khi thực hiện giao dịch này.

 

Theo quy định, quyền sử dụng đất đưa vào kinh doanh phải có các điều kiện sau đây:

 

i. Thuộc đối tượng được phép kinh doanh;

 

ii. Có giấy tờ hợp pháp chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật;

 

iii. Không có tranh chấp;

 

iv. Trong thời hạn sử dụng đất;

 

v. Không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

 

vi. Trường hợp chuyển nhượng, cho thuê quyền sử dụng đất thuộc dự án khu đô thị mới, dự án khu nhà ở, dự án hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp thì phải có các công trình hạ tầng tương ứng với nội dung và tiến độ của dự án đã được phê duyệt.

 

Cũng xin lưu ý với bạn, nếu thửa đất bạn định chuyển nhượng thuộc dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc cho thuê thì việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đáp ứng các điều kiện sau:

 

i. Đối với các thành phố, thị xã, các khu đô thị mới của các thành phố, thị xã hoặc các khu đô thị mới được quy hoạch phát triển thành thành phố, thị xã, không cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân dưới hình thức bán nền mà chưa xây dựng nhà ở.

 

ii. Đối với các khu vực khác, trường hợp có dự án đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng khu dân cư thì chủ đầu tư được chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng.

 

Theo các quy định trên, nếu thửa đất mà bạn định nhận chuyển nhượng từ công ty A không đáp ứng các điều kiện nêu trên thì không có hình thức hợp đồng nào có thể giúp bạn tránh rủi ro pháp lý  khi có " sự cố" xảy ra sau khi bạn thực hiện việc chuyển nhượng này.


Phapluat

30-8-2013 11:56| Tác giả: thanhnga53| View: 935| Bình luận: 0|

Bài liên quan

Bình luận mới nhất