Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục

Cổng Thông Tin Bất Động Sản Lớn Nhất Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Từ khóa hot: đại thanh ct10 xa la mini

Thị trường bất động sản khởi sắc, nhiều dự án được hồi sinh ... ...

Các doanh nghiệp đã nỗ lực hồi sinh dự án bất động sản bằng nhiều cách khác nhau, đúng lúc thị trường có những dấu hiệu khởi sắc.

Sau một thời gian dài nằm “trùm mền” do thị trường bất động sản tụt dốc, nhiều dự án bất động sản đã âm thầm tái khởi động. Các ngân hàng, chủ đầu tư, nhà thầu và nhà phân phối cũng đã tự tin hơn, bắt tay nhau cùng hoàn thiện dự án và chào bán sản phẩm.

Novaland vừa chính thức giới thiệu ra thị trường TP.HCM hai dự án căn hộ với thương hiệu Icon 56 và Galaxy 9. Thực chất, đây không phải là dự án mới, mà đều là những dự án xây dựng dở dang và nằm bất động một thời gian dài do chủ đầu tư không có đủ năng lực tài chính để hoàn thiện. Với kinh nghiệm phát triển dự án và bán hàng thành công dự án căn hộ cao cấp Sunrise City và Tropic Garden, Novaland đã quyết định bắt tay với chủ đầu tư cũ, đồng thời rót thêm tiền để khởi động lại dự án.

Không được những doanh nghiệp có năng lực tài chính mạnh như Novaland rót vốn nhưng một số doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội cũng đã tìm được “cửa thoát hiểm” bằng nhiều cách khác nhau. Có doanh nghiệp đã giành lại được sự tin tưởng của ngân hàng, khi tiếp cận được nguồn vốn tín dụng mới. Đơn cử, Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát đã ký hợp đồng với Ngân hàng Quân đội để giải ngân 500 tỷ đồng tiếp tục xây dựng và toà tháp HP Landmark Tower. Ngân hàng Liên Việt Post Bank cũng đã đồng ý rót tiếp 500 tỷ đồng để hoàn thiện dự án căn hộ - văn phòng – trung tâm thương mại Diamond Flower.

Vật liệu luôn đầy ắp, đảm bảo cho thi công 3-4 sàn/ tháng
Vật liệu luôn đầy ắp, đảm bảo cho thi công 3-4 sàn/ tháng

Những dự án của Công ty AZ Land như AZ Vân Canh và AZ Lâm Viên Complex cũng hồi sinh một cách bất ngờ. Đây là những dự án đình đám một thời do vị trí đẹp, giá rẻ, và được giới đầu cơ săn lùng. Tuy nhiên, khi thị trường bất động sản tụt dốc, các nhà đầu cơ lướt sóng rút chạy, gây khó khăn cho chủ đầu tư nhằm tìm cách không đóng tiếp tiền. Việc thi công cũng vì thế bị ngưng trệ.

Tuy nhiên, ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị AZ Land, cho biết, Công ty đã nỗ lực đàm phán với các ngân hàng và nhà thầu, và cuối cùng đã thu xếp được vốn để rót tiếp vào những dự án này. Trong đó, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội đã ký hợp đồng rót 400 tỷ để AZ Land tiếp tục xây dựng và hoàn thiện dự án AZ Vân Canh. Vì thế, trong thời gian qua, AZ Land đã âm thầm đẩy nhanh tiến độ thi công AZ Vân Canh và hiện tại đã xây dựng đến tầng 10. Với tiến độ thi công khẩn trương, dự án sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng vào giữa năm tới.

CT number one sẽ hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng vào tháng 6/2015.
CT number one sẽ hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng vào tháng 6/2015.

Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cen Group, nhiều dự án bất động sản đang tái khởi động xây dựng và bán hàng, cho thấy quyết tâm của các chủ đầu tư nhằm lấy lại niềm tin của khách hàng. Hơn nữa, việc khởi động lại các dự án vào thời điểm này cũng có nhiều thuận lợi vì thị trường bất động sản đã có những tín hiệu khả quan nên triển vọng bán hàng cũng sáng sủa hơn.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản trong những tháng đầu năm này tiếp tục có những dấu hiệu khởi sắc, lượng giao dịch tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước. Tại Hà Nội, từ đầu năm đến giữa tháng 4 có khoảng 2.300 giao dịch thành công, trong đó riêng quý 1 có trên 1.500 giao dịch (gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước). Các dự án căn hộ chào bán gần đây đều đắt hàng như dự án Victoria Văn Phú đã bán gần 400 căn hộ trong quý 1, dự án Times City và Royal City bán được 378 căn hộ trong 3 tháng đầu năm.

Ông Hưng cho biết, những dự án bất động sản hồi sinh và có tiến độ xây dựng tốt cũng thu hút khách hàng trở lại. Chẳng han, dự án CT2A Tân Tây Đô do Siêu thị dự án bất động sản STDA phân phối đã bán gần như toàn bộ 220 căn hộ tồn kho. Những giao dịch này chứng tỏ niềm tin của khách hàng đã quay trở lại đối với cả những dự án một thời đình trệ. Chính vì thế, ông Hưng cho rằng, những dự án có tiến độ xây dựng tốt, giá rẻ như AZ Vân Canh không lo gì không có đầu ra, và đó cũng là lý do STDA quyết định rót tiền để giành quyền phân phối độc quyền dự án này.

                                                                                                                    Theo Dantri               


8-5-2014 17:06| Tác giả: ADMIN| View: 900| Bình luận: 0|

Bài liên quan

Bình luận mới nhất